Mẫu biệt thự đẹp BT04

Mẫu biệt thự đẹp BT04

Ban công thiết kế mở với cửa lớn để ngắm nhìn sân vườn ngay phía trước. Nội thất gỗ đơn giản tạo cảm giác thân thuộc. Cửa ban công mở rộng như muốn đón thiên nhiên vào phòng.

Mẫu biệt thự đẹp BT04

Mẫu biệt thự đẹp BT04

Mẫu thiết kế biệt thự phố nằm trong khu dân cư mới, mặt bằng gồm 4 ngôi nhà phố liền kề 4m x 20m ghép lại, diện tích tổng cộng là 320m2 và diện tích xây dựng là 270m2 tạo nên một không gian sống tiện nghi mát mẻ.

Mẫu biệt thự phố 270m2 có mặt tiền hướng Tây, khí hậu miền Trung lại rất nóng nên mặt tiền được xử lý theo hướng ưu tiên cho việc che nóng và nắng, do đó mặt tiền rất đơn giản, chỉ mở một vài ô cửa để mặt tiền bớt đơn điệu. Các không gian ở tầng lầu đều lấy ánh sáng và thông thoáng từ phía trên.

Với một ngôi nhà có diện tích khuôn viên lớn, thông thường người ta hay bố trí kiến trúc lùi vào trong và tổ chức sân vườn phía trước hoặc bên hông. Cụ thể ở đây có thể lùi vào khoảng 2 đến 2,5 m. Nhưng nếu như vậy vừa tốn kém chi phí tường bao của khối nhà lại thêm chi phí để xây hàng rào phân giới với láng giềng. Sau này, nếu các nhà láng giềng xây lên cao thì khoảng vườn bên hông lại vô tình biến thành một con hẻm. Giải pháp đưa ra là xây khối kiến trúc hết toàn bộ diện tích, đưa vườn từ bên ngoài vào bên trong nhà. Cụ thể, có tổng cộng 7 mảng vườn lớn nhỏ khác nhau, có những mảng vườn lớn khai thác chung cho nhiều không gian, có những mảng vườn nhỏ cho từng khu vực riêng. Nhờ vậy, ở bất kì không gian nào của phòng khách, khu vực ăn và bếp hay các phòng ngủ riêng của mỗi gia đình nhỏ đều có cảm giác chan hoà với thiên nhiên, đây cũng là tinh thần chủ đạo của ngôi nhà.
Về lưu thông trong biệt thự phố 270m2 chú trọng khai thác các không gian riêng – chung một cách hợp lý, nhằm đảm bảo kết nối và tính cộng đồng giữa các thành viên đồng thời giữ được sự riêng tư cần thiết. Các không gian trong nhà đều được kết nối bởi các hành lang có sân vườn xung quanh tạo cảm giác thiên nhiên cây cối đang ở ngay trong nhà.

Phòng ngủ thiết kế nội thất đơn giản, phóng khoáng, không gò bó bởi một quy luật nào. Cửa sổ mở lấy ánh sang một cách tự do tạo cảm giác đơn giản mà độc đáo, tạo nên chất riêng cho căn phòng.

Ban công thiết kế mở với cửa lớn để ngắm nhìn sân vườn ngay phía trước. Nội thất gỗ đơn giản tạo cảm giác thân thuộc. Cửa ban công mở rộng như muốn đón thiên nhiên vào phòng.

Nội thất bếp biệt thự phố 270m2 với gỗ tự nhiên làm bàn ăn cho không gian trở nên ấm cúng, kết hợp với khu vực bếp nấu gọn gàng thiết kế hiện đại.

Không gian phòng khách đơn giản với một sofa gỗ, ghế mây, bàn gỗ tạo nên một phòng khách đầy chất nghệ thuật.

Một không gian thư giãn nhẹ nhàng, đơn giản, đầy nghệ thuật cho bạn cảm giác thư thái, thoải mái.

Biệt thự phố 270m2 mang trong mình vẻ ngoài vô cùng đơn giản nhưng độc đáo, lạ mắt. Tất cả các không gian trong phòng đều thông thoáng và kết nối tuyệt đối với không gian thiên nhiên bên ngoài. Phong cách thiết kế cá tính, nghệ thuật.